BỘ Y TẾ CỦA NƯỚC ANH ĐỒNG Ý CHO MỞ CỬA HÀNG VAPE BÊN TRONG BỆNH VIỆN ĐỂ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TỪ BỎ THUỐC LÁ

Vape Plus 16/10/2017

Bộ Y Tế của Anh đồng ý cho mở cửa hàng Vape bên trong bệnh viện để hỗ trợ người dân từ bỏ thuốc lá

 Tại bệnh viện đa khoa Sandwell, ở West Bromwick và bệnh viện thành phố Birmingham đã đươc đặt một số cửa hang vape ngay tại trong bệnh viện để hỗ trợ người sử dụng thuốc lá điện tử. Và cả bên trong đó nhưng nơi quy định để cho người hút thuốc lá truyển thống đã được chuyển đổi thành khu vực để vaping.
 Tại Anh Quốc, các chuyên gia y tế tại đây đã kiểm tra và kết luận rằng vape ít độc hại hơn thuốc lá đến 95%. Trong thuốc lá điện tử sử dụng nhiệt để làm nóng tinh dầu tạo ra khói. Trong tinh dầu này bao gồm các thành phần chứ nicotine, PG (Propylene glycol), VG (Vegetable glycerin) và các thành phần hương vị. Chính vì vậy thuốc lá điện tử sẽ hạn chế được khói đốt từ là và carbon monoxide.

pri_75238380

các cửa hàng mở ra kèm theo đó là cá mức phạt dành cho người hút thốc lá truyền thống tại các nơi cấm (ảnh : ecigwizard)

pri_75238276

cửa hàng vape bên trong khuôn viên bệnh viện (ảnh : ecigwizard)
  Tiến sĩ David Carruthers cho biết việc loại bỏ việc hút thuốc lá truyền thống và hút thuốc lá thụ động là cần thiết. Lan truyền tác hại của nó để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ông nói :’M ọi phương án đếu đã có sẵn, chúng tôi yêu cầu du khách và bệnh nhân hợp tác với mọi phương án để chúng tôi có thể thực thi những thay đổi. Việc từ bỏ thuốc lá giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm tiền.’

  Joe Lucas, người đứng đầu hệ thống bán lể của Ecigwizard đã cho biết, công ty của ông vô cùng hạnh phúc với những quyết định này của chính phủ và Bộ Y Tế Anh Quốc.
  Tinh đến năm 2018 số người sử dụng thuốc lá điện tử tại Anh Quốc tang trưởng rõ rệt với 6.3% số lượng người Anh trưởng thành sử dụng. Tặng 5.5% so với cùng kì năm ngoái. Số liệu được thống kê bới NHS Digital.
 Nhưng mặc dù vậy vẫn có những nhà khoa học tỏ ra quan ngại vị chưa có bằng bằng chừng nào cho thấy về thời gian lâu dài Vape vẫn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng. Các nhà nghiên cứu tại Trường London School of Hygiene and Tropical Medicine cho biết họ sẽ  tổ chức nghiên cứu dài hạn về vấn đề này.

- Thông tin đến từ báo METRO – ANH QUỐC -
Nguồn : https://metro.co.uk/2019/07/10/vape-shops-open-inside-hospitals-help-smokers-kick-habit-10146245/?fbclid=IwAR2u2l0dZtll7K4n8q2g8HKj2Bm_Cb7I5pkdGhsVsr7DWZFjbkx6YdjRWm8